“Bộ ngực đàn bà là quà của đàn ông”

Trước thông tin áo ngực chứa chất lạ gây ngứa cho chị em phụ nữ, Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng – người đề cao ngực, coi đó là biểu tượng đẹp trong mỹ học, cảm thấy tiếc cho các nhà khoa học Việt Nam, đến giờ này vẫn chưa tìm ra được một kết luận cụ thể về chất lạ kia. Đồng thời, ông cũng khuyên chị em sở hữu đôi gò bồng đào đẹp nên tìm về áo yếm xa xưa, vừa đẹp, vừa an toàn cho sức khỏe.

Sao Việt mặc yếm không sợ áo ngực TQ nhồi thuốc lạ

PV: – Là tác giả của hai câu thơ nổi tiếng: "Anh lớn khôn dưới bầu vú mẹ/Mà dại khờ trước vòm ngực của em", suy nghĩ của ông ra sao khi gần đây trên thị trường xuất hiện những chiếc áo ngực có chứa chất lạ gây ngứa và nổi mẩn đỏ cho chị em?

TS. Thế Hùng: – Tôi nhớ một câu nói nổi tiếng của đại thi hào Goethe: “Người phụ nữ là kiệt tác của tạo hóa”. Có nghĩa là người phụ nữ là tác phẩm kiệt xuất tuyệt vời nhất, hoàn chỉnh nhất của tạo hóa, bởi người phụ nữ khác đàn ông là người phụ nữ có vòng 1 và vòng 3.

Vòng 1, chính là bộ ngực của phụ nữ. Theo như khoa học về tình dục, bộ ngực của phụ nữ chính là cái hấp dẫn đàn ông. Hơn nữa, xưa nay các cụ nhà ta vẫn nói, bộ ngực của đàn bà là quà của đàn ông.

Vậy bộ ngực của phụ nữ rất quan trọng đối với những người khác giới và đồng giới trong xã hội nói chung.

Tuy nhiên, bộ ngực đẹp chỉ khi các cô gái đang còn là thiếu nữ, sau khi lập gia đình và nuôi con, năm tháng sẽ tàn phai dần, đôi gò bồng đào sẽ bị chảy xệ xuống do vấn đề cơ bắp cũng như nội tiết tố.

8112afdsngucdanbaquadanong2377fjpg1352347983 Bộ ngực đàn bà là quà của đàn ông
Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng

Cho nên, người phụ nữ phải cần một sự cứu cánh, đó là các dụng cụ, phương tiện để “treo” nó lên, hỗ trợ nó. Tôi cho rằng, bất kể thiếu nữ hay phụ nữ có gia đình sử dụng các “phương tiện đó” là một hành vi đẹp, như một phát minh quan trọng của loài người về mặt thẩm mỹ, góp phần tôn vinh cái đẹp, gìn giữ cũng như bảo vệ vòng một cho chị em. Chúng ta cần phải trân trọng phát minh đó.

Nhưng mà, gần đây, xuất hiện những chiếc áo ngực chứa chất lạ, điều này là phản khoa học, phản thẩm mỹ, lừa dối thẩm mỹ. Đó là cái đẹp giả tạo, những thứ hóa chất đó có thể mang lại bệnh tật, gây ra hậu quả khó lường cho sức khỏe chị em.

Theo tôi, với tư cách là một nhà thẩm mỹ, đồng thời cũng là người giảng dạy về thẩm mỹ, tôi rất quan tâm đến vòng một chị em, mà áo ngực lại là phương tiện tôn vinh vòng một cho chị em, vậy thì chị em tại sao không dùng những phương tiện truyền thống ngày xưa, hoặc của những nhãn hãng nổi tiếng.

Tùy vào điều kiện kinh tế của từng người để lựa chọn cho mình những mặt hàng có nguồn gốc an toàn, phù hợp, tại sao chị em phải dùng những thứ hàng hóa trôi nổi độc hại làm gì? Cái đẹp cần phải tôn vinh nhưng quan trọng là lựa chọn như thế nào để vừa đẹp và mang lại an toàn cho sức khỏe, không vì rẻ, vì mới lạ mà tự rước tai họa vào cho bản thân.

PV: – Ngoài biểu tượng đẹp trong mỹ học, vòm ngực còn là nguồn sống đầu đời cho tất cả mọi con người, ai cũng bắt đầu lớn lên từ bầu sữa mẹ. Nếu không được bảo vệ kịp thời, ông có cho rằng một ngày nào đó, loài người sẽ đi tới đâu?

TS. Thế Hùng: – Trong câu thơ của tôi: “Anh lớn khôn dưới bầu vú mẹ”, điều này có nghĩa, người phụ nữ là mẹ của nhân loại.

Không có người phụ nữ, không có người mẹ sẽ không có Vua, Chúa, các đại gia, các nhà triết học,…. tất cả đều từ mẹ đẻ ra và tất cả đều lớn lên từ bầu sữa của người mẹ sinh ra mình.

Bạn nên nhớ cho tôi, trong vòng 1/10 giây, nam giới đứng trước người phụ nữ, đôi mắt sẽ tập trung, nhìn xoáy vào bộ ngực. Điều này đừng trách nam giới, bởi tạo hóa sinh ra người đàn ông lượng testosterone nội tiết tố nhiều gấp 5 lần người phụ nữ, cho nên người nam giới khao khát tình dục nhiều hơn người phụ nữ.

Cho nên, sau 1/10 giây, đứng trước người phụ nữ mình thích, nam giới đã nghĩ đến chuyện giường chiếu, tình dục. Điều này cho thấy, bộ ngực chị em, ngoài thiên chức làm mẹ, nuôi con, nó còn góp phần làm đẹp cho nhân loại, cho nam giới. Nếu người phụ nữ không có bộ ngực thì còn gì để nói và người đàn ông sẽ buồn như thế nào?

Bộ ngực phụ nữ góp phần nuôi nấng sự khát khao của các nhân tài, các nghệ sĩ để tạo lên những tác phẩm nghệ thuật lớn. Nói như vậy để mọi người thấy giá trị của bộ ngực phụ nữ nó lớn lao như thế nào, cho nên người phụ nữ mà không có ngực coi như không còn gì để bàn nữa rồi.

Vì vậy, Nhà nước, Nhà hành pháp cũng như các nhà khoa học,.. phải có trách nhiệm để bảo vệ chị em phụ nữ. Nói thì rất nhỏ, có vẻ đơn giản thôi nhưng ở vấn đề vĩ mô là phải bảo vệ cả thế hệ người mẹ, người chị, người vợ trong tương lai.

8112afdsngucdanbaquadanong22377fjpg1352347983 Bộ ngực đàn bà là quà của đàn ông
"Nếu người phụ nữ không có bộ ngực thì còn gì để nói và người đàn ông
sẽ buồn như thế nào?"

PV: – Theo ông, để an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí, chị em có nên quay về thời xa xưa với chiếc áo yếm thay cho áo ngực hiện tại hay không?

TS. Thế Hùng: – Tôi rất hoan nghênh ý kiến này.

Tất cả những người phụ nữ có bộ ngực đẹp, đa số là những người chưa có gia đình, chưa bị tàn phá về thời gian và con cái tại sao lại không dùng yếm?

Yếm là một loại áo lót cho phụ nữ cực kỳ thẩm mỹ, thẩm mỹ cực cao và rất tinh tế, với cái nhìn của tôi, tôi cho rằng mặc yếm siêu đẹp, siêu gợi cảm…

Nếu một người con gái, một người đàn bà có bộ ngực đẹp, mặc yếm, tôi cho rằng gợi cảm gấp 1000 lần so với người mặc áo ngực, kể cả Triumph.

So sánh áo yếm với áo ngực thì áo ngực luôn tạo ra một thứ cứng nhắc, mất đi cái đẹp tự nhiên. Ngược lại, ngực đẹp, mặc áo yếm là đỉnh cao của thẩm mỹ, tạo nên sự thăng hoa tuyệt vời, nó tạo được nét chuyển động thẩm mỹ sau mỗi nhịp thở mà không có một thứ dụng cụ nào có thể thay thế được.

Tôi có lời khuyên với chị em nào được trời cho đôi gò bồng đào đẹp nên dùng yếm. Với những chị em có bộ ngực xuống cấp mà dùng yếm lại trở thành tai họa, phi thẩm mỹ, những người này nên dùng những chiếc “quang treo”, hay áo ngực phù hợp, an toàn để treo nó lên, ngụy trang cho nó trở lại vị trí ban đầu.

Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments