8 Nguyên tắc vàng khi chia tay

Cụm từ “nguyên tắc chiến tranh” nghe thật buồn cười. Vậy có những quy tắc nào tương tự như chiến tranh không? Theo một cách hiểu nào đố thì tình yêu cũng giống như chiến tranh và giai đoạn hỗn độn nhất trong tình yêu chính là khi chia tay. Bạn vật lộn với chính bản thân mình là tại sao lại chia tay và làm sao để giải quyết hậu họa này đây. Một điều đáng sợ là tất cả mọi người lại có cái lí riêng của từng người khi muốn chia tay.

Vậy chia tay có quy tắc riêng của nó không? Có thể là có đấy chứ.

Câu hỏi: Cách tốt nhất để nói lời chia tay là gì? Bằng email, điện thoại hay mặt đối măt?

 Nguyên tắc: Tôi có biết một vài người đã từng nói lời chia tay với người yêu bằng tin nhắn điện thoại. Tuy nhiên nếu các bạn đã có một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn nện gặp trực tiếp người ấy để nói lời chia tay. Hãy đề phòng khi nói lời chia tay qua tin nhắn, email hay cái gì đại loại như thế vì đây có thể bằng chứng để chống lại bạn mặc dù chúng có thể được lưu lại dài lâu nếu bạn muốn.


Hãy nói lời chia tay một cách trực tiếp

Câu hỏi: Liệu có nên chia tay khi người đó đang trong một hoàn cảnh khó khăn không?

Nguyên tắc: Tôi đã từng nghĩ rằng thật giả dối khi vẫn vượt qua giai đoạn khó khăn cùng người đó khi mà mình đã có ý định chia tay với người ta. Nhưng gần đây tôi đã nghe được một câu chuyện về một cô gái đang phải hứng chịu rất nhiều chuyện buồn khi vừa phải rời xa với người bà thân yêu của mình mãi mãi và bạn trai lại chia tay. Tôi nghĩ rằng bạn nên cùng người đó vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuốc sống thậm chí khi bạn đang muốn  chia tay. Lời chia tay của bạn ngay lúc đó  như xát muối vào vết thương chưa lành hẳn của cô ấy/anh ấy.

Câu hỏi: Có cần phải nói lời chính thức chia tay?

Nguyên tắc : Chị gái tôi đã từng nhận ra rằng bạn trai chị ấy bây giờ chính là người yêu cũ của người bạn gái mà chị ấy mới quen. Nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải nói với người ta rằng bạn có ý định chia tay. Điều đó không hẳn đã đúng, bạn nên nói cho người ấy biết được bạn không còn quan tâm hoặc muốn chia tay nếu bạn đang hẹn hò với một ai đó đã hơn một tháng nay.

Câu hỏi: Cho phép mình buồn bã trong bao lâu?

Nguyên tắc: Hai tuần là thời gian quá đủ để bạn phải buồn. Bạn có định sống suốt cuộc đời này với một tâm trạng rối bời như thế không? Điều đó không công bằng với bạn hoặc với những thú vui khác trong cuộc sống của bạn. Đôi khi chia tay lại là điều cần thiết giúp bạn giải tỏa sự hỗn độn.


Hãy chỉ dành hai tuần để ủ rũ

Câu hỏi: Làm thế nào để dành lại những thứ thuộc về bạn?

Nguyên tắc: Hãy cố gắng lấy lại mọi thứ trong một lần duy nhất vì thật là không hay tí nào khi bạn liên tục đến nhà người ấy và lấy lại những thứ thuộc về mình. Những thứ giá trị và những món đồ thuộc về tình cảm của hai người nên được trả lại cho người chủ đích thực của nó. Nếu như không muốn gặp lại nhau, bạn có thể nhờ một người bạn của mình đến lấy chúng. Lấy càng sớm càng tốt.

Câu hỏi: Bạn của cô ấy/ anh ấy thật tuyệt. Liệu mình có thể hẹn hò với cô ấy/anh ấy dược không nhỉ?

Nguyên tắc: Thôi! hãy để ý đến người khác đi, vẫn còn nhiều người khác cho bạn lựa chọn cơ mà. Bạn không thể hẹn hò với một người mà người yêu cũ của bạn quen. Theo tôi được biết, điều này chống lại nguyến tắc nếu như bạn giả vờ không quan tâm. Có thể điều đó cũng tốt nếu bạn không thật sự có một mối quan hệ nghiêm túc với người yêu cũ của bạn.

Câu hỏi: Tôi vẫn là bạn cuả bạn bè và gia đình cô ấy/anh ấy. Vậy liệu tôi có nên tiếp tục mối quan hệ với họ không?

Nguyên tắc: Người yêu cũ của chi tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn nói chuyện với mẹ tôi. Chị gái tôi cũng khá là giận khi thấy thế. Nói chung, bạn nên tránh đi đâu đó một thời gian và ngừng liên lạc với bạn bè hoặc người thân của cô ấy/anh ấy. Một thời gian sau, bạn có thể tiếp tục mối quan hệ này.

Câu hỏi: Tôi đã chia tay với cô ấy/anh ấy nhưng tôi vẫn còn tình cảm với cô ấy/anh ấy. Vậy tôi có nên nói với cô ấy / anh ấy điều đó không?

Nguyên tắc: Không! Người ta thường làm vừa lòng nhau bằng những câu nói như “ Anh/em chia tay em/anh nhưng anh/em vẫn còn yêu em/anh”. Tránh sử dụng từ ” yêu” khi hai bạn đã nói lời chia tay trừ khi bạn nói rằng “ anh/em đã yêu một người khác không phải là em/anh”. Hãy để mọi thứ lắng xuống và đừng nói với người ấy bạn đã phải khổ sở như thế nào khi phải chia tay. Nếu như điều đó làm bạn đau khổ thì liệu bạn có chia tay không?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments