6 thắc mắc to đùng về ‘chuyện ấy’

Mọi người luôn nói rằng hai người yêu nhau phải chủ động chia sẻ với nhau về ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên, mình không biết làm sao để đặt vấn đề ấy với bạn trai?

1. Áp lực phải “yêu”

Bạn trai mình muốn “yêu” trong khi mình chưa sẵn sàng? Mình phải làm gì đây? Làm thế nào để biết liệu anh ấy yêu mình thực sự hay chỉ muốn lợi dụng mình?

Trong tình yêu, việc người này muốn “quan hệ” nhưng người kia chưa sẵn sàng là điều hoàn toàn bình thường. Việc bạn cần làm là hành động theo sự mách bảo của lý trí và con tim của mình. Bạn hãy nói chuyện rõ ràng với bạn trai để cậu ấy hiểu cảm xúc của bạn. Nếu cậu ấy thực sự yêu và quan tâm đến bạn, cậu ấy sẽ lắng nghe. Còn nếu cậu ấy không quan tâm đến cảm xúc của bạn, lại cố thuyết phục rằng bạn đã sai, khiến bạn có áp lực rằng nếu không “yêu” thì bạn sẽ mất cậu ấy thì đây có thể là dấu hiệu người ấy đang lợi dụng bạn.

2. Cực khoái là gì?

Cực khoái là gì? Và làm thế nào để nhận biết khi mình đạt cực khoái?

Cực khoái là một cảm giác thỏa mãn về mặt thể chất vô cùng mãnh liệt có thể xảy ra trong quá trình “yêu” hoặc thủ dâm. Cũng như các kiểu cảm xúc khác, rất khó có thể miêu tả từng cơn cực khoái. Cảm giác này khác nhau ở mỗi người và có thể khác nhau ở cùng một người vào các thời điểm không giống nhau. Đối với một số người thì cảm giác đó có thể khá tinh tế và chỉ thoáng qua nhưng với một số khác thì nó lại rất mạnh mẽ. Tại thời điểm đạt cực khoái, tim chúng ta đập nhanh hơn, hơi thở gấp gáp hơn, các cơ ở vùng xương chậu, cơ âm đạo co mạnh rồi thả lỏng với một làn sóng cảm giác thích thú và tràn đầy cảm xúc.

3. Thủ dâm có phải là hành động sai trái?

Thủ dâm có phải là hành động sai trái? Mình cảm thấy tội lỗi và xấu hổ mỗi khi làm thế.

Chúng ta thường nghe thấy nhiều quan điểm sai lầm về thủ dâm. Một số người thậm chí lo lắng rằng thủ dâm có thể gây ra các vấn đề đối với sức khỏe và cảm xúc. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai. Việc thanh thiếu niên thủ dâm là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nó sẽ chỉ trở nên nghiêm trọng nếu các bạn trẻ thủ dâm quá nhiều và gây ảnh hưởng không tốt tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ mà thôi.

4. Đau khi “yêu” lần đầu

Lần đầu “yêu” đau đớn như thế nào ?

Việc đau đớn thế nào khi “quan hệ” lần đầu tiên khác nhau ở mỗi người. Đối với một số bạn gái thì gần như không đau đớn gì trong khi với một số khác thì cảm giác này vô cùng khó chịu.

Lần đầu “yêu”, thông thường màng trinh sẽ bị rách và chảy máu một chút khiến XX thấy căng thẳng, đau đớn. Hơn nữa, một phần cũng do không được kích thích đủ, khiến âm đạo của XX không được bôi trơn đủ để “cậu bé” tiến vào thuận lợi. Trong trường hợp này, “áo mưa” được bôi trơn có thể giúp giảm phần nào sự khó chịu.

5. Chia sẻ về “chuyện ấy”

Mọi người luôn nói rằng hai người yêu nhau phải chủ động chia sẻ với nhau về “chuyện ấy”. Tuy nhiên, mình không biết làm sao để đặt vấn đề ấy với bạn trai. Mình phải nói gì đây?

Đôi khi, các bạn trẻ thường tránh nói đến những vấn đề quan trọng như sex bởi cảm thấy xấu hổ và không biết nên bắt đầu thế nào. Một số khác còn cho rằng, “thẳng ruột ngựa” sẽ làm giảm sự lãng mạn trong tình cảm đôi bên. Tuy nhiên, đây thực sự là vấn đề cần bàn bạc kỹ nếu hai người đang có kế hoạch “yêu”. Hai bạn cần bàn bạc xem “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng thế nào đến tình yêu của hai người; trong quá trình “quan hệ”, phải làm gì để cả hai có được cảm giác thoải mái nhất; làm thế nào để phòng tránh STDs; chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn mang thai…

Còn lời nói cụ thể thế nào thì phụ thuộc vào tính cách của bạn và đối phương. Bạn có thể luyện tập trước bằng cách tự nói với chính mình hoặc với một người bạn thân cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin và thoải mái để nói chuyện với bạn trai.


6. Thời điểm ít khả năng mang thai nhất

Trong chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm nào có thể “quan hệ” mà khả năng mang thai là thấp nhất?

Đối với các XX đang ở tuổi teen, thực sự không có thời điểm nào là lý tưởng để “yêu” không biện pháp vẫn tránh dính thai. Nguyên nhân là do chu kỳ kinh nguyệt của các XX cần một khoảng thời gian nhất định, thậm chí có người là 7 năm, kể từ khi bắt đầu mới ổn định được. Và cho đến khi chu kỳ ổn định thì rất khó có thể xác định được khi nào thì XX dễ và ít có khả năng mang thai nhất.

Khi chu kỳ kinh nguyệt đã ổn định, trong vòng vài ngày trước kỳ nguyệt san hai tuần là thời điểm XX dễ thụ thai nhấ – kỳ rụng trứng. Đương nhiên các XX ở dậy thì cũng rụng trứng nhưng cụ thể là vào thời điểm nào trong chu kỳ thì hơi khó đoán.

Điều đặc biệt nữa là một XX có thể mang thai ngay cả khi cô ấy chưa bao giờ có kinh nguyệt; trong lần đầu tiên “quan hệ”, trong kỳ nguyệt san…Vì thế, dù “yêu” ở thời điểm nào thì các XX hãy lưu ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, như dùng “áo mưa” hay uống thuốc tránh thai.

Theo iOne

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments