6 lý do khiến bạn chưa thể kết hôn

Nhiều người trong số bạn bè và gia đình của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang cố tình kéo dài kế hoạch của mình trong khi bạn chỉ cần gật đầu một cái là xong. Tuy nhiên bản thân bạn lại luôn lừng khừng chuyện kết hôn có thể vì những lý do sau đây:

1. Chi phí

Tổ chức một đám cưới là rất tốn kém và nó có thể khiến bạn gặp khó khăn ngay sau khi kết hôn. Một đám cưới không chỉ lấy đi sự tự do của bạn mà chi phí cho một đám cưới cũng có thể là một đề tài gây tranh cãi khiến gia đình bạn lục đục và đó là một phiền phức mà bạn không hề mong muốn. Bạn sẽ trở nên bị ám ảnh với cuộc sống gia đình và do dự với việc kết hôn sau khi xem xét đến vấn đề chi phí.

2. Cảm giác mất đi không gian riêng

Cuộc sống tự do cho phép bạn làm những gì mình mong muốn. Bạn có thể có cả chiếc giường lớn, ôm một chú mèo khi ngủ, nhấm nháp một thanh socola, đọc sách báo và tạp chí… mà không bị ai phàn nàn. Trong khi đó cuộc sống hôn nhân sẽ khiến bạn phải san sẻ hoặc từ bỏ hoàn toàn những sở thích của bạn. Đó là một trong những lí do khiến bạn chưa muốn kết hôn.
3. Lo sợ bị đánh giá, quan sát

Nếu bạn yêu thích truyền hình, một trong những lý do khiến bạn ái ngại việc kết hôn là cảm thấy lo lắng mình sẽ bị kiểm soát từ xa những hành động, thói quen cũng như không phải giành cái điều khiển tivi của bạn. Khi bạn chưa lấy chồng, bạn có thể chọn những gì mình thích xem, và theo dõi cho đến tận cùng khi bạn muốn mà không có người nào chen ngang, giành điều khiển để chuyển loạn các kênh mỗi vài phút một lần để tìm kiếm điều gì đó tốt hơn. Bạn có thể khóc vì một cảnh xúc động của bộ phim mà không bị cười nhạo… Hoặc to tát hơn, khi bạn kết hôn, bạn sẽ bị người chồng của mình kiểm soát chặt việc mình sẽ đi đâu, làm gì, có những mối quan hệ với ai…

4. Mất tự do trong việc ăn uống

Khi bạn còn độc thân, bạn có thể ăn nhưng gì bạn muốn. Bạn có thể nấu ăn hoặc đi ăn ở ngoài một khi bạn thích. Bạn cũng không phải lệ thuộc vào khẩu vị của một người nào khác… Trong khi đó, việc kết hôn có nghĩa là bạn phải làm quen với việc phải nấu ăn mỗi ngày và rất có thể điều đó là thảm họa nếu bạn không mong muốn và yêu thích việc bếp núc

5. Mọi sự lựa chọn của bạn bị kiểm soátKhi độc thân, bạn có thể uống một vài ly bia, rượu mà không bị ai phàn nàn, ca thán. Còn khi kết hôn, chắc chắn việc đó sẽ khiến chồng của bạn nhăn nhó và bạn biết với bạn điều đó thật ngớ ngẩn và khó chịu.

6. Không còn được tự do lựa chọn

Một trong những lý do bạn e ngại việc kết hôn đó là vào mỗi kỳ nghỉ của mình bạn không phải tranh cãi với người khác về địa điểm mà bạn muốn đến. Bạn có thể có được một kỳ nghỉ hoàn hảo với nơi bạn thích và muốn đến khi có một mình. Nếu ý tưởng của bạn về một kỳ nghỉ tuyệt vời là nằm trên bãi biển; ngồi trong quán cà phê và ngắm nhìn thế giới theo cách riêng của bạn hoặc đơn giản bạn chỉ thích đến một điểm tham quan và viện bảo tàng, đạp xe đường dài tới một nơi nào đó… Bạn có thể làm được tất cả điều đó trừ khi tất cả mọi quyết định là của riêng một mình bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments