5 vấn đề lớn bạn thường mắc phải khi yêu

1. Thiếu thông tin, thiếu sự chia sẻ

Đây là một trong những vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi thường gặp vướng mắc và nó có thể khiến cho chuyện tình cảm giữa hai người đi sai. Đôi khi vì chút tự ái, vì lòng tự trọng, hoặc có thể bạn sợ đối phương sẽ suy nghĩ khác về mình… mà bạn thường che giấu tất cả những suy nghĩ của mình đối với anh ấy, bạn không chia sẻ cho anh ấy biết rằng bạn đang cảm thấy thế nào. Bạn nên biết rằng, anh ấy không phải là một thiên tài để có thể “đọc” được hết mọi suy tư, lo lắng của bạn và cũng không biết vấn đề bạn đang gặp phải có ý nghĩa như thế nào với bạn. Trong khi đó bạn lại mong muốn rằng anh chàng của mình là người thật sự hoàn hảo… Do vậy, hãy nói chuyện! Hãy cho anh ấy biết những gì bạn muốn.

2. Cố gắng ép mình thay đổi để tạo ấn tượng với anh ấy

Bạn đang rất yêu anh ấy, bạn muốn mình hoàn toàn chiếm được trái tim – tình cảm của anh ấy. Và để làm được điều đó, bạn ép mình vào khuôn khổ, tự thay đổi bản thân mình, biến mình hoàn toàn thành một người khác để gây ấn tượng với anh ấy. Bạn thay đổi cách ăn mặc, thay đổi mọi thói quen nhỏ, lối sống và cả tính cách của mình, thay đổi tất cả những điều mà bạn cho rằng anh ấy sẽ không chấp nhận khi là người yêu của bạn. Đó là một trong những quan điểm sai lầm, bởi trên thực tế, anh ấy không phải là người “tham lam” đến thế, và nếu như anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ yêu con người thực của bạn, sẽ đối xử với bạn theo cách tương tự bạn đối xử với anh ấy. Vì vậy hãy luôn là chính mình.

 

3. Mong đợi, kỳ vọng quá nhiều

Bất kể ai khi yêu cũng mong muốn có được một anh chàng lúc nào cũng sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì mình, không bao giờ đưa ra bất cứ một lý do nào để biện minh khi không có thời gian dành cho bạn. Bạn hy vọng anh ấy lúc nào cũng có thể ở bên, chăm sóc bạn sau một ngày dài, bạn kỳ vọng rất nhiều điều ở người đàn ông mình yêu! Điều này sẽ khiến bạn tự đẩy mình rơi vào thảm cảnh thất vọng, bởi khi bạn càng kỳ vọng cao thì sự thất vọng sẽ rất dễ đến và nhấn chìm bạn. Bởi vì mỗi con người là một tính cách, một lối sống và đôi lúc cũng cần những khoảng thời gian riêng tư! Nếu bạn suốt ngày chỉ biết tiếp tục chờ đợi, bạn sẽ tiếp tục bị thất vọng khi anh ấy không như bạn mong đợi. Vì thế thay vì đặt sự kỳ vọng quá lớn vào anh ấy, bạn hãy thể hiện những gì bạn muốn, nhưng cũng nên cho mình những phương án tự hài lòng.

4. Người thứ ba

Khi anh ấy có mối quan hệ rộng, chắc chắn bạn bè và những người “thần tượng” anh ấy cũng không phải là con số nhỏ. Chính điều này sẽ làm phát sinh mâu thuẫn giữa hai bạn. Bạn thấy rằng tình cảm giữa hai bạn đã và đang có sự chen ngang của người thứ ba, nó làm cản trở sự gặp gỡ cũng như khiến cho bạn nảy sinh lòng ghen tuông, nghi ngờ. Nếu anh ấy thực sự có vấn đề với người thứ 3 hoặc ngược lại thì đó chắc chắn có thể trở thành  vấn đề lớn khiến hai bạn chia tay. Trong thực tế, cũng không có ít trường hợp những người phụ nữ chỉ vì tin tưởng một cách mù quáng khi nhìn thấy anh chàng của mình thân mật với người khác, cộng với “ý đồ” trêu tức đen tối của bạn bè mà nhiều cặp đôi đã tan vỡ. Cho nên với chuyện tình của bạn, người thứ 3 không phải là không có nguy cơ xảy ra, tuy nhiên bạn nên tỉnh táo và cố gắng không để ai đó chen ngang vào giữa hai bạn.

5. Coi người yêu là đối tượng sở hữu

Mọi người đều cần không gian, và không ai có thể kiểm soát được người khác mọi khoảng thời gian. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều người phụ nữ, muốn người đàn ông của mình khi yêu hoàn toàn phải là của mình, vì mình, dành tất cả thời gian, cuộc sống để ở bên mình… Do đó họ cố gắng tìm mọi cách để “trông coi” người yêu của mình để có thể nắm được tất cả lịch trình cuộc sống của mình mình yêu 24/7. Điều này đã khiến cho các chàng trai cảm thấy ngột thở và cảm giác mình như là một vật sở hữu, lúc nào cũng bị nhòm ngó. Một mối quan hệ tuyệt vời tốt nhất nên được xây dựng trên sự tin tưởng, không có sự truy vấn, và căn bản là được xây dựng dựa trên cơ sở trung thực với nhau.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments