5 lần 7 lượt phát hiện chồng “chơi gái”

Chào chị! Hoàn cảnh của chị cũng giống như tôi, hiện giờ tôi không biết mình phải làm gì cho đúng. Chúng tôi đến với nhau cũng vì tình yêu, tôi và anh cũng đều là con một trong gia đình. Tôi là người khá xinh theo nhận xét của bạn bè và đồng nghiệp, còn anh tuy không gọi là đẹp trai nhưng anh có khiếu ăn nói và hài hước, có lẽ vì thế nên tôi đã bị anh chinh phục sau nhiều lần từ chối.

Chúng tôi yêu nhau nhau gần 6 năm nhưng để được kết hôn chúng tôi đã phải thuyết phục và hứa hẹn với cha mẹ hai bên rất nhiều. Vì lý do phong tục tập quán của chúng tôi khác nhau nên từ đầu người lớn không ủng hộ. Nhưng rồi cũng có một đám cưới trước sự chứng kiến của hai họ. Hai năm sau chúng tôi có một con trai (là cháu đích tôn của gia đình), tôi và anh đều là công chức nhà nước, đều có một địa vị nhất định ở cơ quan.

Tuy ở chung với bố mẹ chồng nhưng chúng tôi tương đối thoải mái vì ông bà đều là người hiểu biết. Bản thân tôi cũng được bố mẹ chồng và chị em chồng yêu thương. Chúng tôi có gần như đầy đủ mọi thứ từ nhà cửa, xe hơi, công việc ổn định. Người ngoài nhìn vào đều nhận xét rằng chúng tôi hạnh phúc, sung sướng nhưng thật sự không phải như vậy. Cuộc sống đôi khi đầy đủ quá khiến con người ta trở nên thấy dư thừa.

1342170615thathuchongngoaitinhtamevajpg1342233280 5 lần 7 lượt phát hiện chồng chơi gái
Chúng tôi yêu nhau nhau gần 6 năm nhưng để được kết hôn
chúng tôi đã phải thuyết phục và hứa hẹn với cha mẹ
hai bên rất nhiều. (ảnh minh họa)

Anh bắt đầu thay đổi khi thăng quan tiến chức, tiếp xúc với nhiều mối quan hệ xã hội, anh thấy mình cần phải như người ta. Và anh bắt đầu lén lút quan hệ ngoài luồng, ban đầu là với một nhân viên tiếp thị. Đó là lần đầu tiên tôi phát hiện chồng phản bội khi con tôi hơn 1 tuổi. Sau lần đó, tôi đã âm thầm cùng anh giải quyết không để gia đình biết. Những tưởng việc làm đó sẽ khiến anh suy nghĩ và thay đổi nhưng không phải. Lần thứ 2 tôi tận mắt chứng kiến anh và người khác ôm ấp nhau trong quán karaoke, tôi đứng chôn chân tại chỗ mà nhìn vì không thể hình dung được người mà mình yêu thương và đặt trọn niềm tin lại có thể làm như thế. Đến khi anh nhìn thấy tôi và anh tiến đến gần tôi, tôi đã giơ tay tát thẳng vào mặt anh. 

Đó là lần đầu tiên tôi hành động như vậy, anh đau một nhưng tôi đau gấp ngàn lần. Lần thứ 2 anh xin tôi tha thứ, lần này tôi không giữ im lặng nữa mà tôi đã cho bố mẹ chồng tôi biết, anh đã hứa trước mặt bố mẹ chồng tôi và tôi là không bao giờ có chuyện tương tự xảy ra nữa và cô gái đó chỉ là tiếp viên ở quán. Tôi lại bị anh thuyết phục và tin tưởng rằng đó là tiếp viên ở quán (tôi không phải là người cổ hủ, cũng hiểu được chuyện ở xã hội này bây giờ là vậy, chấp nhận để chồng đến ăn nhậu tại các nhà hàng thì sẽ có chuyện "ăn bánh trả tiền"). Tôi đành bỏ qua cho anh vì nghĩ anh vì ham vui theo bạn nên làm thế, và những cô gái đó không đáng để mình phải hy sinh và từ bỏ gia đình.

Một năm sau, tôi tình cờ phát hiện trong điện thoại anh có tin nhắn một số máy lạ, tôi đã lấy điện thoại anh nhắn lại. Cô gái đó vẫn nghĩ là chồng tôi nhắn nên vô tư nói, tôi vẫn để nguyên những tin nhắn tôi gửi đi và tin nhắn cô gái đó nhắn cho anh để anh đọc. Sau khi biết là tôi đã phát hiện chuyện anh ngoại tình, anh đã im lặng bỏ ra ngoài ở, tôi và gia đình phải xuống nước năn nỉ anh trở về để cùng nhau giải quyết và lần này tôi vô tình được biết cô gái đó chính là cô gái cách đó hơn một năm mà tôi bắt gặp ở quán karaoke.

Tôi âm thầm tìm hiểu thì được biết đó là loại gái làm tiền, anh quen với cô ta trong lần đi nhậu ở nhà hàng. Hai người đã quan hệ với nhau đến mức như vợ chồng, anh đã nhiều lần nói dối tôi đi công việc hay những buổi tối không về nhà với lý do về không kịp để ghé nhà trọ của cô ta và còn nhiều bằng chứng ngoại tình của anh mà tôi không thể nói ra được.

1342170615thathuchongngoaitinhtameva1jpg1342233280 5 lần 7 lượt phát hiện chồng chơi gái
Hiện tại chúng tôi vẫn sống chung một nhà nhưng tôi thấy mình không còn
là mình nữa, tôi nhận ra mình quá nhu nhược. (ảnh minh họa)

Lần này tôi tưởng rằng mình có thể chết đi được, nhìn con trai tôi không biết phải làm thế nào, trong đầu tôi lúc này chỉ nghĩ đến 2 chữ ly hôn. Không có gì nói được lúc đó tôi thấy đau đớn như thế nào, tôi đã bị anh lừa dối, phản bội một thời gian như vậy mà vẫn tin tưởng anh, yêu thương anh. Càng suy nghĩ tôi càng không thể hiểu được tại sao tôi lại bị anh đối xử như vậy. Bản thân tôi không làm gì có lỗi với anh, tôi yêu thương lo lắng cho anh từng bộ quần áo anh mặc, quan tâm đến từng món ăn anh ưa thích, thậm chí đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý nếu anh cần.

Ngoài thời gian đi làm tôi toàn tâm toàn ý lo thu vén trong nhà, từ không được bố mẹ chồng ủng hộ trước đây bây giờ tôi được bố mẹ và anh chị em chồng thương yêu như con gái trong nhà. Càng nghĩ tôi càng không có câu trả lời là anh cần gì hơn nữa, nếu anh qua lại với người hơn hẳn tôi về mọi mặt thì có lẽ không có gì phải nói nhưng đằng này anh quan hệ với loại gái rẻ tiền như vậy, không phải cặp với một mình anh mà cô ta cùng lúc qua lại với vài người khác. Anh biết nhưng vẫn mù quáng lao theo mặc dù anh đã được bạn bè anh cảnh báo…

Một cuộc họp gia đình đã diễn ra, bố mẹ anh yêu cầu anh phải đối diện và lựa chọn, một là gia đình và vợ con hai là cô gái kia thì anh phải ra khỏi nhà và ông bà sẽ từ anh. Dĩ nhiên là anh chọn phương án một và hứa sống chết sẽ chấm dứt với cô ta, rằng với cô ta anh chỉ là nhất thời thích khám phá của lạ. Anh xin tôi tha thứ cho anh lần cuối cùng và hứa sẽ không bao giờ tái diễn nữa. Một lần nữa tôi vì thương bố mẹ, thương con và hơn hết là tôi biết mình vẫn con yêu anh nên dù đau đớn đến tận cùng nhưng tôi vẫn nuốt nước mắt bỏ qua cho anh. Chúng tôi trở lại những ngày bình thường nhưng thật sự trong lòng tôi đã bị tổn thương quá nhiều. Lòng tin của tôi với anh không còn nữa nên mỗi khi anh đi nhậu với bạn bè hay khách khứa thì bụng dạ tôi lại thấy bất an. Vì tôi biết nếu anh vẫn lui tới những nhà hàng đó thì anh sẽ gặp lại cô ta và anh có mạnh dạn để không bị cô ta lôi kéo nữa không?

Tôi đã chia sẻ suy nghĩ đó với anh để mong anh hiểu được sự lo lắng của tôi và anh đã chấn an tôi rằng anh đã chấm dứt rồi. Nếu tôi cứ nghĩ đến chuyện đó thì vô tình tôi làm gia đình mình ảnh hưởng. Tôi nghĩ anh cũng có lý khi nói với tôi như vậy và tôi cố gắng gạt hết những suy nghĩ đó ra khỏi đầu nhưng đâu đó trong lòng tôi vẫn cảm thấy bất an. Và điều bất an đó đã xảy ra khi tôi tình cờ thấy anh và cô ta đứng trước một nhà hàng và sau đó anh được một người đàn ông chở đi. 

Tôi âm thầm chạy theo thì được biết là họ đến quán karaoke. Tôi đứng nép vào một bên quán thì một lúc sau thấy cô gái kia đi taxi đến và… lại một lần nữa tôi tận mắt chứng kiến cảnh đau lòng mà tôi không muốn thấy. 

Hiện tại chúng tôi vẫn sống chung một nhà nhưng tôi thấy mình không còn là mình nữa, tôi nhận ra mình quá nhu nhược. Ly hôn tôi sẽ giải thoát cho mình nhưng con trai tôi thì thế nào đây? Tôi không muốn khi lớn lên con tôi thiếu tình cảm của cha hoặc mẹ, gia đình tôi, cha mẹ tôi sẽ thế nào đây? Tôi luôn cố gắng sống để chứng minh cho cha mẹ tôi rằng, tôi sống rất hạnh phúc. Từ đầu đến giờ cha mẹ tôi đều không biết gì cả, tôi nén lòng, nén cảm xúc mỗi khi điện thoại nói chuyện với mẹ tôi.

Tôi không biết mình phải làm gi bây giờ, trong lòng tôi rất mâu thuẫn. Tôi biết mình vẫn còn yêu chồng rất nhiều, có lẽ cả cuộc đời này tôi không dám đón nhận thêm một tình cảm nào khác. Thà chấp nhận chịu đựng để con mình được sống vô tư và hồn nhiên như những đứa trẻ có đầy đủ tình thương của cha và mẹ. Hy vọng ngày nào đó anh sẽ dừng lại và nhận ra.