5 giác quan quan trọng trong cuộc sống vợ chồng

Xúc giác

Khi các nhà tình dục học đề nghị các cặp vợ chồng nói lên những sai sót trong quan hệ thể xác của họ thì những câu trả lời chẳng có gì là ghê gớm.

Một bác sĩ trị liệu tâm lý ở Los Angeles nói: “Tất cả những gì mà họ chờ đợi, đó là sự dịu dàng mơn trớn hay một cái hôn vào bữa ăn lót dạ. Chỉ cần đặt tay lên vai, vuốt ve cổ và lưng. Tất cả những cái đó nằm trong nhu cầu quan hệ thể xác khá sâu sắc của chúng ta”.

Thị giác

Một chuyên gia về vấn đề gia đình nói”: Mọi người đều biết ý nghĩa của cụm từ “nhìn chăm chăm” chính sự nhìn vào mắt nhau cũng giúp tạo xúc cảm”.

Thính giác

Theo một công trình nghiên cứu của Viện nghiên cứu dục tính con người ở San Francisco, âm nhạc làm sản sinh các chất kích dục trong đầu mọi người.

Những âm thanh khác cũng có thể gợi lên xúc cảm: Tiếng sóng biển, tiếng suối chảy róc rách, những tiếng thầm thì êm ái rót vào tai…

Amy 33 tuổi, nói rằng chị bị tiếng mưa rơi kích thích vì nó làm chị nhớ lại thời kỳ chung sống vợ chồng, Jonh Herdman, 41 tuổi, trên một chiếc thuyền buồm. Họ đã “chia sẻ” với nhau trong một carbine dưới boong, Amy giãi bầy: “Tiếng mưa rơi trên đầu chúng tôi quá mãnh liệt, đến nỗi bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy được những cảm xúc, khi nghe tiếng mưa rơi”.

Khứu giác

Mùi hương cũng là một yếu tố quan trọng trong tình yêu. Đó là mùi hương của hoa, xà phòng, của nến thơm.

Karen Shook thích lá dâu tằm phơi khô và mùi của chúng toả ra dưới ảnh hưởng của sức nóng. Khi tạt ngang một cửa hiệu bán nến thơm, hai vợ chồng tình cờ ngửi thấy mùi dâu tằm. Karen nhớ lại :”Chúng tôi nhìn nhau đằm thắm và … vội trở về nhà sớm hơn dự định!”

Vị giác

“Một bình rượu, bánh mỳ và em”. Đó là tất cả những ham muốn của nhà thơ Ba Tư Omar Khayyam, ở vào thế kỷ XI, để cảm nhận hương vị yêu đương. Khi mơn trớn, ta đã kích thích sự khoái khẩu và tiếp đó sẽ là những ham muốn ngọt ngào khác xảy ra sau bữa ăn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments