5 điều nên tránh khi muốn từ chối “chuyện ấy”

Ai cũng có lúc chỉ muốn ngủ mỗi khi lên giường, nhưng đôi khi những lý do mà bạn đưa ra để từ chối chuyện ấy lại khiến “đối tác” cảm thấy bị tổn thương, bởi vì những lý do ấy hoàn toàn có thể khắc phục được.

1. Mệt mỏi

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, trong đầu bạn chỉ có một ý nghĩ là làm sao để trèo ngay lên giường làm một giấc đến sáng. Thế nhưng nếu bạn cho rằng chỉ khi nằm trên giường mới có thể “thân mật” thì có lẽ bạn đã nhầm rồi.

Để tránh biến sự mệt mỏi trở thành lý do quen thuộc từ chối chuyện ấy, bạn hãy hâm nóng tình cảm giữa hai người ngay từ ban ngày. Chẳng hạn như một tin nhắn ấm áp, yêu thương, một cái ôm thật chặt mỗi khi tan ca về nhà, những cái nhìn âu yếm, những cử chỉ nhẹ nhàng mỗi khi ăn cơm hay xem ti-vi. Những điều này đều sẽ khơi nguồn cảm hứng cho cuộc yêu đầy nhiệt huyết.

2. Tự ti vì cơ thể không đẹp

Khi thiếu tự tin về vẻ đẹp trên cơ thể mình (béo bụng, mông sệ, ngực phẳng) sẽ khiến bạn mất hứng với chuyện ấy. Thế nhưng thực ra bạn không cần phải như vậy, bởi vì chuyện ấy chính là một phương pháp rất tốt giúp bạn tự trở nên tin hơn, giúp bạn thấy yêu chính bản thân mình hơn.

Nếu bạn không còn cách nào để cải thiện diện mạo bên ngoài, bạn vẫn có thể chọn cách khác để “phô ra” những ưu điểm của mình. Chẳng hạn như: có thể mặc những bộ đồ ngủ quyến rũ tạo cảm hứng cho cả hai, bản thân bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của chính mình và tự tin hơn khi làm như vậy.

Ảnh: Minh họa

3. Không có thời gian

Những khoảng thời gian ngồi xem phim, buôn điện thoại với bạn bè, chơi điện tử hay chuẩn bị chút công việc cho ngày hôm sau, lịch làm việc kín như bưng dường như chiếm hết thời gian của hai vợ chồng, đến khi vừa đặt lưng xuống là đã chỉ muốn ngủ một giấc ngon lành.

Tuy nhiên nếu bạn lấy lý do không có thời gian để từ chối cuộc yêu thì chắc chắn bạn đã sai lầm, bạn cần phải điều chỉnh lại thời gian biểu hợp lý, hãy gạt bỏ những công việc hay những buổi tiệc tùng không cần thiết, thay vào đó là một kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý và quan trọng là: cần phải ngủ sớm. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn, cảm hứng cho chuyện ấy cũng sẽ đến nhanh và mãnh liệt hơn.

 4. Đau đầu

Khi đau đầu liệu bạn có còn hào hứng với chuyện chăn gối không? Tất nhiên là có, thậm chí chuyện chăn gối còn là một liều thuốc giảm đau tự nhiên giúp bạn thoát khỏi cảm giác đau nhức. Trong quá trình làm chuyện ấy, đặc biệt là lúc cao trào, cơ thể bạn sẽ tiết ra chất endorphins và dopamine giúp bạn có cảm giác sảng khoái tột độ, đây cũng là liều thuốc giảm đau tự nhiên khiến bạn nhanh chóng quên đi cơn đau đầu quái ác.

 5. Không có hứng

Đôi khi sự lười biếng hay không hào hứng cũng sẽ trở thành cái cớ để từ chối chuyện ấy. Tuy nhiên, nếu để tình trạng tiêu cực này kéo dài chắc chắn cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ không ổn, cần phải có những tác động tích cực để cải thiện tình hình. Hai người có thể ôm nhau trên giường trong trạng thái không mặc gì, những cái vuốt ve nhẹ nhàng, âu yếm hay những cái hôn nhẹ lên da thịt của nhau cũng sẽ giúp tăng ham muốn của cả hai người.

Theo Kiến thức

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments