5 điều không nên của nàng dâu

1. Người phụ nữ tranh giành tình cảm với mẹ chồng.

Rất nhiều nàng dâu đều cho rằng, người đàn không khi đã kết hôn với mình rồi thì chính là của mình, cũng giống như mình sau khi kết hôn cũng trở thành người của anh ấy vậy, không muốn chồng mình đối xử quá tốt với cha mẹ, cảm thấy người đàn ông đối xử  tốt với cha mẹ sẽ không còn tốt với mình nữa. Lúc nào cũng muốn tranh giành tình cảm với mẹ chồng, như vậy sẽ dễ khiến cho mẹ chồng ghen tị. Mặc dù, mẹ chồng cũng muốn con trai và con dâu mình yêu thương nhau, nhưng, nếu vì vậy mà bị cướp đi tình cảm giữa mình và con trai, đó quả đúng là điều mà người làm mẹ không thể chấp nhận được.

2. Đối với người phụ nữ hay soi mói đàn ông

Bất kỳ người đàn ông nào cũng đều là tác phẩm của người mẹ, mẹ có thể nói con trai mình không tốt, nhưng nếu người khác nói đặc biệt là con dâu nói như vậy, thường thì người mẹ sẽ không thể chấp nhận được.

Có một số người phụ nữ trước khi kết hôn thì rất hiền lành, nhu mì. Nhưng, sau khi kết hôn thì lại trở thành người khác hoàn toàn, luôn có con mắt soi mói, dò xét chồng, cảm thấy đàn ông điểm nào cũng không được, khiến cho người đàn không khó chịu. Người phụ nữ như vậy chắc chắn sẽ khiến cho mẹ chồng phản đối kịch liệt. Một là mẹ chồng cảm thấy rất giả tạo, tính cách trước và sau khi kết hôn khác nhau một trời một vực, cảm giác như bị lừa để cưới vậy. Hai là cảm thấy con dâu chẳng yêu thương gì con trai mình, thậm chí còn làm hư hỏng con trai mình. Đó là cuộc chiến bảo vệ tình cảm, thường thì trong trận chiến này người phụ nữ luôn là người bị thất bại, bởi vì đối với người đàn ông mà nói, mẹ chỉ có một, còn vợ có thể lấy tùy ý.


Ảnh minh họa

3. Người phụ nữ không thích làm việc nhà.

Có một số phụ nữ bẩm sinh đã không thích làm việc nhà, vì thế mà người đàn ông đã trở thành ô – sin trong nhà. Người đàn ông không chỉ mệt mỏi vì cuộc sống bôn ba vất vả bên ngoài, về đến nhà còn phải giặt quần áo, cơm nước. Người phụ nữ như vậy rất dễ bị mẹ chồng phản đối. Là người mẹ, ai chẳng thấy thương xót con mình, nếu con trai sau khi kết hôn phải sống cuộc sống của nô bộc như vậy, người làm mẹ chắc chắn sẽ không thể tán đồng.

4. Người phụ nữ bắt nạt chồng.

Có một số phụ nữ tính khí không tốt, động chút là nổi nóng, làm như chồng mình là cái nơi trút giận vậy. Bản chất của hôn nhân là nam nữ bình đẳng cùng yêu thương nhau, nếu cuộc hôn nhân xuất hiện hiện tượng không bình đẳng, đặc biệt là con trai mình bị con dâu bắt nạt, người làm mẹ chắc chắn sẽ phải lên tiếng. Bắt nạt con trai chẳng khác nào cứa vào da thịt của người mẹ, có người mẹ nào chịu nổi đây.

5. Người phụ nữ trái tính với mẹ chồng.

Trước khi kết hôn, vì muốn cưới về nhà nên người mẹ chồng thường có thể nhẫn nhịn một số tính tình hoặc cá tính của con dâu. Nhưng, một khi người phụ nữ đã thành dâu con rồi, có một số mẹ chồng cảm thấy như thành công lớn của mình, không dung thứ những khuyết điểm của con dâu. Đặc biệt là có một số mẹ chồng có cá tính ạnh, bày tỏ thái độ tuyệt đối bất dung lỗi lầm của con dâu, thậm chí còn nghiêm khắc hơn, cộng thêm tính trẻ con của con dâu sẽ càng dễ nảy sinh mâu thuẫn gay gắt trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments