5 điều chàng thích và ghét

Anh ấy không thích nghe bạn nói:

1. “Bạn trai trước của em…”

Cho dù hắn có ra sao thì liên quan gì đến anh nhỉ? Sao em phải nói hắn “đểu” như thế nào hay hai người làm bạn ra sao. Dẫu em có nói gì, anh cũng chỉ nghe thấy mỗi một điều: “Em đang hò hẹn với anh, nhưng trái tim và khối óc lại gửi ở chỗ một tên đàn ông khác”.

Dù nam giới thích cạnh trạnh, họ thực sự vẫn không muốn đấu đá trong chuyện hẹn hò, nhất là lại với kẻ thậm chí còn đang xa lắc tận đâu chứ không ngồi trong cùng một phòng với họ.

2. “Anh không phiền nếu em nghe cú điện này chứ?”

Tất nhiên là phiền đấy dù anh không nói ra. Bởi thế, trừ phi đây là cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp liên quan đến người nhà em, trong tình trạng nguy kịch, còn không hãy để máy trả lời tự động. Một giờ dành riêng cho người đang hẹn hò với mình chẳng làm em chết được đâu.

3. “Anh nghĩ sao về chuyện nạo phá thai?”

Em đang định thử anh chắc! Tất nhiên anh có ý kiến riêng của mình trong chuyện này nhưng không thích bàn tán về nó với em, ít nhất là chưa thích. Xét đến cùng đây là buổi hò hẹn chứ có phải chốn châm ngòi cho các cuộc đấu khẩu đâu nhỉ. Nên tiết kiệm năng lượng cho sau này.

4. “Rồi sau đó em tìm thấy đôi xăng-đan đáng yêu này…”

Cứ cho là vậy đi. Em và các bạn gái của mình có thể bỏ ra vài tiếng đồng hồ tán gẫu về chuyện shopping, về giày dép, áo quần thời trang, các kiểu tóc mới v.v. Nhưng giờ em đang ngồi với anh cơ mà, anh có phải con gái đâu. Anh rất lịch sự nên không nói với em về thể thao, các đội bóng, xe đua… đấy nhé. Em có thể cư xử tương tự như anh đang làm không?

5. “Anh nghĩ sao về chuyện lập gia đình?”

Cứ hỏi câu này trong vài buổi hẹn đầu và hầu hết đàn ông tụi anh sẽ nghĩ đồng hồ sinh học của em có vẻ chạy… hơi nhanh đấy. Không phải anh không thích mái ấm gia đình, nhưng anh muốn tìm hiểu về người phụ nữ của gia đình tương lai ấy trước.

Anh cũng muốn chắc rằng em yêu anh hơn yêu một cái máy giúp sản xuất em bé. Và cuối cùng, nói chuyện gia đình thì có gì lãng mạn đâu.

Và đây, những âm thanh mượt như nhung đôi tai chàng muốn cảm nhận:

1. “Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”

Rất con người, một người đàn ông luôn thích nghĩ rằng cuộc sống của anh ấy thú vị. Các hành động ngắt lời, thay đổi chủ đề hay tỏ ra buồn chán, với anh ấy, là dấu hiện rõ ràng cho thấy bạn không hứng thú với câu chuyện.

Ngồi im cắn móng tay và cứ vài giây lại gật đầu tán thưởng một lần chưa đủ, bạn cần thỉnh thoảng chêm vào vài câu: “Anh đang đùa à! Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”, “Không thể tin được”, “Anh kể tiếp đi nào”…

Như thế, anh ấy sẽ biết bạn thực sự hào hứng với những gì anh ấy kể chứ không phải chỉ tỏ ra quan tâm cho có vẻ lịch sự thế thôi.

2. “Thật ấn tượng!”

Có thể chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao ba môn phối hợp, hay đơn giản chàng vừa tìm ra cách sửa cái máy điều hòa.

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không ban tặng một lời khen?

3. “Cảm ơn anh”

Nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đep, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn cho tâm hồn chàng.

4. “Anh làm gì khi không ở cơ quan?”

Cho dù với một người đàn ông, sự nghiệp là quan trọng, anh ấy sẽ vẫn đánh giá cao nhiều điều khác nữa trong cuộc sống. Anh ấy có chạy bộ không? Anh ấy thích đua xe? Anh ấy chơi một nhạc cụ nào đó? Một chút nỗ lực, bạn sẽ tìm ra niềm đam mê của chàng và có được bức tranh toàn diện hơn về người đang hò hẹn với mình.

5. “Có chuyện này em muốn tham khảo ý kiến của anh”

Đàn ông rất thích thấy mình có ích. Được phụ nữ xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

(Tuy nhiên chàng không thích bàn luận hay nhận xét chuyện shopping, thời trang phụ nữ, chuyện người tình cũ của bạn, vì sao thì bạn biết rồi đấy!).

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments