4 phút tức là… yếu?

Như vậy có phải yếu sinh lý không? Xin tư vấn cho tôi cách khắc phục. Lê Tuấn Hùng (Hải Phòng)
Theo các chuyên gia: Thời gian quan hệ trung bình từ 5-7 phút, do vậy nếu bạn quan hệ 4 phút thì cũng xem như là đạt yêu cầu. Theo định nghĩa của hội y học giới tính thế giới, gọi là xuất tinh sớm nếu thời gian quan hệ dưới 1 phút và khi đó mới cần điều trị. Trường hợp của anh chưa cần điều trị.
Cho em hỏi sau khi quan hệ sớm nhất là bao lâu thì có thể phát hiện mang thai? Nếu phát hiện sớm thì có biện pháp nào loại bỏ mà ít nguy hại đến sức khỏe không? Chân thành cảm ơn! Lê Minh (Đồng Nai)
Sau khi giao hợp 10-14 ngày chúng ta có thể phát hiện được có thai hay không nhờ vào các xét nghiệm chẩn đoán thai như định lượng beta hCG trong máu người phụ nữ hay thử nước tiểu bằng que thử thai. Nếu có thai ngoài ý muốn và được phát hiện sớm, bạn có thể chọn phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ nhẹ nhàng hơn. Hiện tôi 51 tuổi, sau thời gian tôi uống thuốc gút. Bị lên men gan nhưng sau đó “của quý” của tôi không thể cương lên được. Việc sinh hoạt vợ chồng rất yếu. Có phải thuốc điều trị gút đã ảnh hưởng đến việc đó không? (Độc giả giấu tên)
Trường hợp của anh chủ yếu là do bệnh gút gây rối loạn cương. Anh nên chú ý vấn đề ăn uống, tập thể dục thường xuyên và kiểm tra nồng độ acid uric máu thường xuyên. Em năm nay 26 tuổi nhưng lâu lâu vẫn hay bị mộng tinh. Cho em hỏi có cách nào khắc phục không? Giao Hữu Phước (TP Quảng Ninh)
Mộng tinh thường xảy ở tuổi vị thành niên, là tuổi có sự phát triển tâm sinh lý để trở thành người trưởng thành. Sau giai đoạn này, khi các bạn trẻ đã trải nghiệm thực tế quan hệ tình dục thì hiện tượng mộng tinh sẽ giảm dần và hầu như mất hẳn. Mộng tinh không phải là tình trạng bệnh lý nhưng cũng gây khó chịu khi xảy ra, đặc biệt người đã có gia đình.
Tình trạng này có liên quan đến sự ghi nhớ các hoạt động liên quan đến hoạt động tình dục trong ngày hoặc trong tuần. Để hạn chế tình trạng này, hãy tích cực tham gia các hoạt động thể thao, vận động thể lực lành mạnh, đọc sách báo… cố gắng nghĩ ít đến chuyện đó. BS Thành Như, Quốc Chinh

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments