4 Lý do bạn nên quyết định ngân sách trước khi cưới

Khâu quan trọng nhất của lên kế hoạch cưới là có đủ ngân sách. Điều này cho phép bạn đưa ra những quyết định trong kế hoạch mà không phải cắt giảm một số phần mà bạn đã muốn đưa vào lễ cưới. Sẽ rất mệt mỏi và chán nản nếu bạn muốn làm gì đó trong lễ cưới của mình nhưng lại phải hoăn lại hoặc thay đổi chỉ vì ngân sách cưới không cho phép. Vì vậy, dưới đây là 4 lý do mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng ngân sách cưới trước khi lên một kế hoạch cho lễ cưới. 
Những khoản nợ: Trong khi nhiều người may mắn được bố mẹ lo cho lễ cưới với khoản ngân sách khá lớn thì có một số người phải tự mình lo cho lễ cưới. Ngạc nhiên là nhiều người phải chịu một khoản nợ nhỏ khi đám cưới kết thúc. Điều này là một trong những vấn đề hẳn là bạn muốn tránh. Mặt khác, nếu bạn có một chút tiền để dành, hãy xác định chính xác bạn có thể đủ tiền để trang trải cho một lễ cưới to cỡ nào. Sau đó bạn có thể lên kế hoạch theo ngân sách đó thay vì phải “còng lưng” trả nợ sau lễ cưới. 
Danh sách khách mời: Khi bạn liệt kê ra danh sách khách mời của mình, hãy liệt kê theo 3 loại khách: phải có, nên có, có thể không có. Điều này cho phép bạn có thể giảm số lượng khách mà bạn không nhất thiết phải mời trong tình trạng tài chính và địa điểm tổ chức cưới eo hẹp của mình. Nếu địa điểm tổ chức trong ngân sách cưới của bạn không thể cho phép sự có mặt của tất cả các vị khách trong danh sách của bạn, bạn có thể loại bỏ những khách trong mục khách “có thể không có” của bạn. Với cách này, bạn có thể hạn chế số lượng khách và không phải chạy khắp nơi để tìm cho họ một chỗ ngồi lịch sự nữa.

Chủ đề cưới: Trong khi hầu hết mọi người muốn một lễ cưới được trang trí với những quả chuông gió thì họ lại gặp sự hạn chế về mặt tài chính. Biết rõ ngân sách cưới của mình, bạn sẽ không bị thất vọng khi chọn chủ đề cưới hay nghĩ ra những ý tưởng lớn cho lễ cưới. Nếu ngân sách cưới của bạn eo hẹp, một chủ đề cưới đơn giản như một lễ cưới kiểu truyền thống có thể có tác dụng. Có lẽ bạn không thể đủ tiền cho những bát hoa to và đẹp lộng lẫy ở mỗi bàn tiệc hay những chiếc khăn trải bàn màu sắc bắt mắt nhưng tất cả đều sẽ ok nếu lễ cưới diễn ra như bạn mong muốn, trong một khoản kinh phí mà bạn có thể lo được. Mặt khác, nếu ngân sách của bạn khá rủng rỉnh thì một chủ đề cưới như đại dương mênh mong hay một khu rừng nhiệt đới lại là một lựa chọn khá tuyệt. Bạn có thể có một chủ đề cưới khá hợp thời với những bông hoa miền nhiệt đới.

Phân bổ ngân sách hợp lý: Khi lên kế hoạch cưới, bạn phải chia ngân sách của mình thành những nhóm nhỏ, ví dụ như tiền dành cho tiệc cưới, đồ dùng cô dâu, nơi làm lễ, hoa, đồ ăn và cả đồ uống. Cách tốt nhất để làm việc này là lập nên một danh sách. Viết tất cả những thứ cần thiết vào một cột và những đồ dùng phụ vào cột bên kia. Sau đó bạn định giá cơ bản cho những thứ phải có, số tiền còn lại bạn có thể sử dụng cho những khoản chi tiêu phụ. Với cách này, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị một khoản tiền lớn cho những khoản chi tiêu phụ mà đám cưới vẫn có thể diễn ra thật tuyệt.
Tất cả những lý do trên đây có thể khá khó khăn với bạn, nhưng sẽ rất xứng đáng nếu bạn đưa ra quyết định mình sẽ dành bao nhiêu tiền để tổ chức lễ cưới và lên một kế hoạch hợp lý. Lên kế hoạch cưới không vui và cũng không phải là một trò chơi như có người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, vấn đề ngân sách của quá trình lên kế hoạch cưới có thể để lại nhiều stress. Một khi bạn đã xác định rõ ngân sách dành cho lễ cưới của mình, hãy cố gắng thực hiện theo đó và giữ một tâm trạng thật thoải mái. Hãy tận hưởng cảm giác lên kế hoạch cho ngày cưới tuyệt vời và đặc biệt như chính ngày bạn lên xe hoa. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments