4 cách vượt qua tâm trạng tồi tệ

Cười thoải mái 90 giây

Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng sự biểu hiện trên khuôn mặt có một ảnh hưởng lớn đến cách bạn cảm nhận. Nếu bạn đang có tâm trạng khó chịu, lông mày cau lại hay mím chặt quai hàm, có nghĩa là ở bạn phát ra dấu hiệu rằng bạn đang lo lắng, buồn bực, giận dữ hay đang tức tối. Để thay đổi tâm trạng này, bạn hãy hít thở thật sâu và cố gắng mỉm cười khoảng 90 giây. Sau 90 giây này, não bạn sẽ nhận được tín hiệu rằng bạn đang cảm nhận sự vui vẻ, thanh thản, toại nguyện và yên bình. Điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng dễ chịu trở lại. Nếu bạn thấy ngại ngùng vì tự nhiên cười một mình, thì hãy tìm một nơi kín đáo để thực hiện phương pháp này thử nhé. Nó có hiệu quả lắm.

Luôn giữ một tấm hình dễ thương bên cạnh

Đây có thể là một tấm hình của ai đó, một tấm ảnh về phong cảnh thiên nhiên, một nơi nào đó hay bất cứ thứ gì mà bạn yêu thích. Điều quang trọng là bạn cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy nó. Cũng như khi bạn cố mỉm cười 90 giây vậy, đây cũng là một ý tưởng rất tuyệt. Bởi khi bạn nhìn nó, bạn suy nghĩ đến những lý do mà bạn yêu thích nó và rồi bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Nghĩ đến những từ tích cực từ A đến Z

Việc này nghe có vẻ hơi kỳ quặc và rảnh rang quá, nhưng nó có hiệu quả xua tan tâm trạng tồi tệ của bạn rất hiệu quả. Tất cả những gì bạn làm là liệt kê ra những từ mà bạn nghĩ là tích cực, bắt đầu theo bảng chữ cái alphabet. Ví dụ bạn sẽ bắt đầu: A- am hiểu; B-bà nội, C-can đảm, v.v…Đến khi bạn liệt kê hết tới Z, bạn sẽ hầu như quên đi nỗi buồn bực mà bạn đã có.

Cảm nhận mùi vị như một cứu cánh

Khi tâm trạng bạn không vui, hãy lấy một cục đường cứng bỏ vào miệng và nhai lốp bốp. Rồi tập trung vào cảm nhận hương vị và kết cấu của nó. Bạn sẽ cảm thấy vui thích khi tâm trí mình dồn hết vào việc này, thay cho tâm trạng không tốt của bạn. Đường cứng thường có ít calo và sẽ làm bạn nhai lâu hơn. Như vậy, bạn sẽ không còn thời gian nghĩ đến sự buồn bực nữa.

Tâm trạng không vui là điều không thể tránh được trong cuộc sống. Nhưng không phải chúng ta hoàn toàn bất lực với nó. Để vượt qua được nó không phải tốn nhiều công sức như chúng ta thường nghĩ. Bạn hãy thử những cách trên đi, nó sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả đầy bất ngờ đấy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments