4 biểu hiện trong mắt mọi người khi bạn đang yêu

1. Lắm chuyện:

Bạn nói suốt, nói liên tục và thao thao bất tuyệt về vấn đề của bản thân. Chẳng phải tự dưng mà những những người bạn thân thường có biểu hiện không thỏai mái với người yêu bạn. 

Họ cảm thấy chính vì con người này mà bạn mình trở nên ích kỉ, chỉ biết nói mà không còn biết lắng nghe.

Vui, buồn, giận hờn hay được quà. Bạn không bỏ sót một chi tiết nào trong câu chuyện và thậm chí, nếu bạn đang trong giai đọan “cưa chưa đổ”. Vớ được ai bạn cũng có thể tỉ tê tâm sự để nghe được ý kiến hay chiêu trò mới từ họ.

2. Làm quá vấn đề:

Việc người kia “Like” một dòng status của bạn hay đăng tải một bản nhạc trên trang cá nhân cũng khiến bạn phát cuống cả lên mà suy nghĩ. Như thể nó ảnh hưởng đến sinh tồn của vũ trụ này, nó khiến bạn suy nghĩ đến trăm nghìn phương án cho câu hỏi: vì sao người ấy làm thế. 

Trong khi để trả lời, “ấy” chỉ nhún vai: thích thì làm thôi, bản thân mình còn chẳng nghĩ gì khi làm thế. Vô thức.

Bạn sẽ hoảng loạn trước một cái chào của người ta, đêm về vò đầu bứt tóc: tại sao người ta chào mình. Rồi đem đi hỏi cả hội bạn câu hỏi ấy khiến họ ú ớ chẳng biết trả lời sao vì những chuyện chào hỏi nhau đâu cần có lý do gì. Chỉ có bạn thổi phồng chúng lên to lớn quá mức cần thiết thôi.

1360886753652jpg1360902388 4 biểu hiện trong mắt mọi người khi bạn đang yêu

3. Phiền toái:

Đây có thể xem là kết quả từ 2 phần trên. Nhưng phiền còn là gây phiền cho chính cuộc sống bạn nữa đấy. Vốn dĩ bạn chẳng phải túyp người suy nghĩ nhiều, lại có sự sáng suốt và tinh thần vui vẻ. Nhưng từ khi yêu, bạn hay lo lắng, hay buồn và hay trầm ngâm. 

Bạn khiến mọi người sợ khi ở gần vì họ biết bạn sẽ nói không ngừng về cùng một chủ đề. Thành ra, bạn đã cần được nói, nay lại càng cần hơn. Sự ức chế cứ thế chồng chất làm bạn luôn phiền não. Mệt không bạn ơi?

4. Bi kịch hóa cuộc sống

Chuyện mập/ốm hay tóc dài tóc ngắn, tóc uốn hay tóc duỗi…đối với bạn chẳng đáng để lo lắng. Bạn ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe cũng như “lớp gỗ” bên trong mình. Nhưng khi yêu, bạn sẽ chết vì sốc nếu sáng ra thấy một cái mụn trên mũi. 

Hay nhảy lên cân chiều đẹp trời thấy nhích lên một con số. Thê thảm hơn, nếu bạn yêu đơn phương, tình trạng sẽ cộng thêm bài ca tự trách mình.

“Tại sao mình không được yêu? Có phải vì mình thấp hơn A, vì mình không có ba vòng nóng bỏng như B và vì mình không lạnh lùng sắc sảo như C. Nếu mình cứ thế này liệu có người yêu? Chắc từ đây mình không thể yêu được ai nữa….

Từ một người yêu đời, bạn đang biến cuộc sống mình trở thành màu xám ảm đạm khi tình yêu không như ý muốn.

Tình yêu rất đẹp và có thể khiến cuộc sống vô cùng lung linh, hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng có một chuyện tình viên mãn. Không thể khuyên bạn “hãy sáng suốt trong tình yêu ” vì nếu như thế nghĩa là bạn chưa yêu rồi. Chỉ mong rằng sau tất cả những ngốc nghếch, mù quáng của tình yêu cũ. Bạn có thể đừng dằn vặt, mỉm cười và lớn thêm một bậc, đón tình yêu mới một cách chín chắn, bình ổn hơn.