'Quyền lực' của chữ X thứ 3

Sex làm bạn… “già” đi

Theo một nghiên cứu khoa học của Pháp, nếu bạn “have sex” ở tuổi teen, hãy cộng thêm vào “tuổi sinh học” của mình ít nhất là 5 tuổi. Ví dụ nhé: Nếu bạn “have sex” ở tuổi 17 thì “tuổi sinh học” của bạn ít nhất là 22, bạn “già” trước tuổi 5 năm cơ đấy. Ngoài ra, cộng thêm các yếu tố khác như: ăn ngủ không hợp lý, không luyện tập thể thao, stress… thì con số có thể lên đến 10 năm.

Các nhà khoa học lý giải như sau: “Bạn sẽ không còn 100% những suy nghĩ hồn nhiên của một teen 17 tuổi, thay vào đó là những suy nghĩ già dặn. Trong tình yêu, bạn sẽ không còn những hồi hộp, háo hức, chờ đợi từng ngày để được khám phá, vì gần như bạn đã đi đến giới hạn cuối cùng.”

Sex ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Teen có thể đọc thấy trên báo rất nhiều thông tin về lợi ích mà chữ X thứ 3 đem lại, song điều này không dành cho teen. Độ tuổi có thể “sở hữu” chữ X thứ 3 là ngoài 20. “Bộ máy” giới tính bắt đầu làm việc vào tuổi dậy thì và mỗi ngày lại hoàn chỉnh thêm một chút. Quy trình này tạm ukie khi bạn bước vào tuổi 21. Nghĩa là khi ấy, cơ thể mới sẵn sàng đón nhận chữ X thứ 3.

Hơn nữa, khi có sex bạn phải “cầu cứu” đến những biện pháp an toàn. Nếu uống thuốc tránh thai thông thường sẽ có nhiều phản ứng phụ đối với cơ thể: chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu…, khiến đôi lúc bạn mệt mỏi và không làm gì được. Với thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu quá 2 lần/ tháng và “quá liều” trong nhiều tháng sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản sau này của bạn.

Nhiều teen hiểu biết về SKGT chưa hoàn chỉnh, “bơ” luôn biện pháp tránh thai. Hậu quả là phải đi “giải quyết” tại các bệnh viện, nguy cơ không có “em bé” sau này là rất cao.

Sex có liên quan đến… stress!

Hai vấn đề này tưởng như không có “họ hàng” gì, nhưng thực ra chúng đồng hành song song với nhau. Bạn “have sex” ở tuổi teen và luôn nơm nớp lo sợ sẽ bị… người khác phát hiện. Sự hổ thẹn vì mất đi cái “ngàn vàng” khiến bạn luôn day dứt.

Theo một nghiên cứu, khi “sở hữu” chữ X thứ 3 các boy có xu hướng “chán”, vì đơn giản là họ đã thoả mãn sự tò mò. Trong khi đó, girl lại càng gắn bó, sâu sắc hơn. Tâm lý “phụ thuộc” nảy sinh từ đó. Nếu các boy có biểu hiệu “làm lơ” một chút, girl sẽ cuống cuồng, dày vò, ghen tuông vì sợ sự thay đổi… Rất có thể, tình yêu sẽ chết và girl mới là người thiệt thòi nhất!

Và sex dù đẹp như mơ, vẫn có những điều hối tiếc!

“Mọi chuyện giữa chúng tôi đều Ok. Chúng tôi yêu nhau và “chuyện ấy” diễn ra. Thật may là tôi không giống hoàn cảnh của một số người khác. Bạn trai vẫn rất tôn trọng tôi. Chúng tôi thậm chí còn sắp làm đám cưới. Nhưng mỗi lần nghe thấy người khác nói về… ngày cưới và “giờ phút thiêng liêng” nhất, tôi lại chạnh lòng. Chắc tôi sẽ chẳng bao giờ được trải qua những điều ấy” – Nga (23 tuổi).

“Chúng tôi luôn hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau khi quyết định sở hữu chữ X thứ 3. Nhưng chúng tôi mới chỉ 18 tuổi, để có một “happy ending” còn cần 6,7 năm nữa. Tôi luôn lo lắng! Từ giờ đến lúc ấy, nếu có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ đối mặt thế nào với tình yêu mới?” – Chi (Thanh Xuân, Hà Nội).

“Mỗi lần nghe bọn bạn nói đến sex, tôi lại giật mình và nghĩ là họ đang ám chỉ mình. Giá như “chuyện ấy” không xảy ra?!” – Linh(19t).

Hãy suy nghĩ và có những quyết định sáng suốt nhất, teen nhé!

Trong cuoc doi ko ai muon nhu vay ca nen hoi nhung nguoi ngoai cuoc xin hay hieu va thong vi mot phut lam lo la lam lo ca mot cuoc doi. Cuoc song tro nen vo vi va ko con cam thay hanh phuc nua vi cuoc song nay va cac ban gai cung canh ngo hay song vui vi chinh ban than minh nhe.
Hai Yen,
[email protected]

Dung vay su gia di lam nhung ban gai phai noi den tu kho chiu nhung trong chuyen nay phai that su can trong khi co su nhac nho cua XINHXINH len cac ban gai phai chu y. Nhung cac ban trai thi sao? Co nhu cac ban gai khong?
Dinh Lam,
[email protected]

Mình đồng ý với cách nghĩ này. Mình thật may mắn khi có 1 người yêu lí tưởng, và may mắn hơn bọn mình đã tránh xảy ra chuyện này trong những giây phút cao trao. Mình đã kiềm chế được bản thân, và mình hi vọng các boy cũng hay làm như mình, ít nhất là vì người yêu của bạn.
Cuong,
[email protected]

Không chắc nhiều người con trai có thể vượt qua được cám dỗ lúc đó! Và thực sự con gái có thể cương quyết mà để chuyện ấy khi đi quá xa?
Inu Yasha,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments