'Chiến đấu' với bệnh thất tình

Ngủ

Hãy ngủ một giấc thật sâu, nhớ là không được nghĩ ngợi gì nhiều về mối tình đã qua. Trong giấc mơ đôi khi sẽ đọng lại chút kỉ niệm của hai bạn nhưng quan trọng hơn hết là sau khi tỉnh dậy, bạn hãy hít thở thật sâu. Uống một ly sữa nóng.

Lúc đó tinh thần sẽ thoải mái, bây giờ là giây phút hợp lí nhất để bạn quên đi hết những chuyện đã qua. Mở toang cửa sổ đón làn gió mới để làm tươi mới lại tinh thần.

Nghe nhạc

Khi buồn thì nghe nhạc rất buồn. Đã mắc “căn bệnh” thất tình mà bạn còn đi tìm nhạc buồn để nghe nữa thì chẳng khác nào đang tự chôn vùi mình. Hãy tranh thủ ra tiệm lục những đĩa CD mới nhất, những ca khúc teen sôi động nhất hiện nay.

Về nhà bậc nhạc thật to, lắc lư theo những giai điệu vui tươi, sôi động bạn sẽ quên hết những chuyện cũ đấy! Lúc bản nhạc vừa hết cũng là lúc tinh thần bạn sẽ bớt căng thẳng và u uất hơn. Hãy chuẩn bị cho một cuộc sống mới không có “ấy” mà bạn vẫn vui tươi!

Tản bộ

Nếu như ở trong thành phố đông đúc không có chỗ cho bạn tản bộ thì đừng ngần ngại. Hãy đi xe thẳng ra những khu ngoại thành, những đồi cỏ bao la sẽ là nơi tha hồ cho bạn thư giãn. Đi trong gió trên những bãi cỏ êm dịu sẽ giúp bạn quên đi mọi phiền muộn.

Gió chiều nhẹ thổi sẽ rất tốt cho bạn. Nếu như ngẫu hứng hãy hát nho nhỏ, vu vơ một ca khúc nào đó sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều đấy! Cứ thử xem, bạn sẽ thích đấy! Thiên nhiên luôn làm con người ta dễ chịu hơn trong mọi trường hợp mà đúng không!

Học

Tại sao không lao vào học một môn ngoại ngữ nào đó nhỉ? Khi bạn chỉ chú tâm vào việc học thì bạn sẽ quên đi mọi thứ một cách dễ hơn. Lúc nào chỉ còn những văn phạm, từ mới trong đầu bạn thay vì những kỉ niệm của hai đứa khiến bạn cứ mãi âu lo, buồn đau. Cách này vừa hiệu quả vừa giúp bạn có thêm được một nguồn kiến thức dành sử dụng cho tương lai vậy ngại gì mà không làm!

Tham gia vào một câu lạc bộ nào đó

Ở các nhà văn hóa thường tổ chức rất nhiều CLB, đội nhóm mà nếu như không ngần ngại các bạn có thể đăng kí tham gia miễn phí mà không khó chút nào. Khi tham gia những câu lạc bộ thế này bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kỹ năng hoạt động nhóm rất cần cho công việc sau này.

Với những người bạn mới năng nổ, nhiệt tình xung quanh bạn sẽ giúp bạn vui tươi hơn, yêu đời hơn và đánh tan “căn bệnh” thất tình đang vây lấy đầu óc của bạn. Nếu như có duyên bạn sẽ tìm được một “nửa còn lại” của mình ở những CLB này đấy! Không tin thì các bạn nào đang thất tình cứ nhanh tay tham gia. Hiệu quả mang lại rất bất ngờ!

Những ai đang chìm trong cơn mê của “căn bệnh” thất tình thì hãy chui ra khỏi vỏ ốc, hòa nhập cùng cuộc sống tươi đẹp này để thấy được các bạn không hề bị bỏ rơi mà luôn được quan tâm đúng lúc đó chứ! Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống mới khi không có “ấy” bên cạnh, lúc đó bạn sẽ thấy yêu đời hơn đấy! Cố lên!

Theo mình nghĩ cách tốt nhất để quên 1 người là yêu thêm 1 người khác. Nếu 1 người vẫn không đủ thì có thể yêu thêm cùng lúc 2 – 3 ngườj hoặc thậm chí nhiều hơn. Tùy vào khả năng cũa mỗi người, yêu đến khi nào chán hết muốn yêu nữa thì thôi, yêu đến khi không còn hình bóng “người ấy ” đọng lại trong trái tim nữa thì bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này còn nhiều cái đáng quý hơn là ngồi ở đó mà “thất tình “.
Nói cho vui vậy thôi chứ tốt nhất là bạn đừng nên áp dụng cách này kẻo lại bị “tác dụng phụ” cũa nó khiến căn bệnh thất tình ngày càng trầm trọng thêm đấy ! ^^ Vui lên và hãy sống hết mình vì mọi người nha,cuộc sống phía trước cũa bạn còn nhiều cái đáng quý lắm đó ! Cố lên ! Bạn làm được mà !
Holy Joker,
[email protected]

Gio day toi phai lam sao toi khong quen duoc nguoi do. Cho du toi da khong muon nhung loi khen nay da cho toi biet duoc the nao la tinh yeu va the nao la toi nay nguoi do van coi tui la 1 nguoi ban ma thoi. Tai sao the ha anh
Nguyen Thi Hoa,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments