17 cách để luôn tự tin trước chàng


Ảnh minh họa

Sự tự tin đóng một vai trò quan trọng trong tình cảm. Sự tự tin sẽ tạo ra sự thoải mái, khiến bạn và chàng cảm giác hạnh phúc và mối quan hệ của hai người vì thế sẽ ngày một nồng thắm hơn.

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có được tố chất cần thiết này:

1. Đừng theo dõi hay rình mò chàng

Trừ phi có lý do chính đáng khiến bạn mất lòng tin vào anh ấy. Không nên quấy rầy chàng với các tin nhắn hay email chẳng đâu vào đâu vì điều đó chỉ khiến chàng mệt mỏi mà thôi.

2. Để chàng ganh đua đôi chút

Sẽ chẳng xúc phạm gì nếu chàng biết anh bạn họa sĩ cao lớn, giỏi giang cùng trường với bạn vẫn hay thổ lộ điều anh ấy tiếc nuối nhất trong cuộc đời này chính là đã đánh mất bạn.

3. Bày tỏ ngay nếu có gì đó không thoải mái trong lòng

Đừng cố che giấu cảm giác phiền toái hay khó chịu. Nam giới thường không đủ tinh tế để nhận ra điều này. Khi biết người yêu không thích, chàng sẽ tìm giải pháp khắc phục để bạn vui vẻ trở lại.

4. Tin tưởng vào bản thân

Không ngừng phấn đấu trong học tập hay nỗ lực để có được một công việc làm tốt. Nếu bạn tự tin vào bản thân, bạn sẽ tự tin hơn trong quan hệ tình cảm.

5. Đề ra một vài quy tắc cơ bản ngay từ ban đầu

Nếu cả hai thống nhất sẽ dành chiều thứ sáu cho nhóm bạn riêng, bạn không nên càu nhàu khi người yêu muốn đánh vài ván bóng bàn với đám bạn trai, cũng như chàng không nên tỏ ra phiền lòng khi bạn đi ăn uống đâu đó với đám con gái.

6. Thảo luận về các vấn đề quan trọng trước khi tình cảm đã tiến quá xa

Chẳng hạn như quan niệm của mỗi người về vấn đề con cái, khác biệt tôn giáo hay việc một trong hai người cần thay đổi công tác phù hợp hơn sau khi lập gia đình. Nếu bỏ qua, những vấn đề này có thể là những quả bom nổ chậm sớm muộn sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn gãy đổ.

7. Yêu thương chàng với cả trái tim

Nếu chàng cũng đáp lại với bạn như thế, bạn sẽ cảm giác tự tin hơn. Còn nếu không, có lẽ chàng chưa phải là một nửa thật sự của bạn.

8. Tránh cố sức moi móc sự việc

Đừng làm ầm ĩ chỉ vì chàng mặc chiếc áo cô bạn gái lúc trước gửi tặng. Có thể chẳng qua chàng không còn chiếc áo sạch nào khác hôm đó mà thôi.

9. Tránh bàn luận chuyện tình cảm với các cô bạn hay suy diễn

Chứng suy diễn này rất dễ lây lan. Có thể bạn sẽ cảm giác người yêu cũng có gì đó dối mình ngay khi nghe cô bạn kể rằng loại nước hoa cô ấy dùng hiệu Poison nhưng lại ngửi thấy mùi Angel trên áo chàng.

10. Có những sở thích khác ngoài chuyện tình cảm đôi lứa

Điều này sẽ giúp bạn khỏa lấp nỗi lo âu, thấp thỏm khi bắt đầu thấy thiếu tự tin.

11. Bộc lộ những gì tốt nhất ở bạn

Đừng cứ mãi ra đường với chiếc áo kín cổ hay mặc hoài chiếc áo thun cũ kỹ đã lỗi mốt. Hãy tâm niệm rằng “Khi mình xinh đẹp hơn, mình sẽ thấy thoải mái hơn”.

12. Suy nghĩ tích cực

Khi nào thấy bản thân có những ý nghĩ tiêu cực, chẳng hạn như “mình chẳng xứng với anh ấy”, hãy chuyển sang khẳng định tích cực – “mình xứng đáng với mối tình tuyệt vời này, thậm chí còn hơn thế”.

13. Không sống lệ thuộc

Đừng việc gì cũng lệ thuộc vào chàng. Hãy học cách xoay xở, chẳng hạn như tự mình thay bóng đèn điện hay vệ sinh bồn rửa mặt. Biết việc này việc kia sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn.

14. Xóa đi cảm giác mình là người vô dụng

Dù người thân trong nhà cho rằng chị của bạn trông xinh hơn, hay cô giáo dạy múa bảo rằng bạn chưa đủ duyên dáng để múa chính, bạn cũng đừng vì thế mà mặc cảm. Bạn vẫn tuyệt trong mắt chàng cơ mà!

15. Là chính mình

Đừng cố công biến mình thành một người khác. Mang một chiếc mặt nạ ngày này qua ngày khác, dù chiếc mặt nạ ấy có tuyệt vời ra sao rồi cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất dần sự tự tin.

16. Đừng cố thay đổi chàng

Hãy để chàng là chính chàng. Nếu cảm giác hình như bạn luôn tìm cách rầy rà, biến đổi mình theo ý bạn, chàng sẽ phản ứng lại. Điều này chẳng hay chút nào.

17. Đừng so sánh tình cảm của mình với ai khác

Tuyệt đối tránh ý nghĩ này vì biết đâu “tắt đèn nhà ngói, lòi nhà tranh”. Cuộc tình nào cũng có ít nhiều những điều không hay ẩn chứa bên trong mà chỉ có người trong cuộc mới biết mà thôi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments