10 chiêu chinh phục mẹ chồng tương lai

1. Nhớ đừng để anh ấy chỉ nói lý do là con yêu cô ấy nên muốn cưới, mà phải nói con muốn có người cùng chăm sóc cha mẹ và muốn có cháu nội để ông bà vui.

2. Buổi ra mắt đầu tiên của bạn rất quan trọng. Trước đó người con trai phải giới thiệu sơ bộ những nét tốt đẹp của người yêu để gây thiện cảm với cha mẹ. Đồng thời cũng nói trước với người yêu tính tình của cha mẹ mình, tránh tình trạng “vạ mồm” ngay trong lần gặp đầu tiên.

3. Trong lần “phỏng vấn” đầu tiên, hình thức rất quan trọng. Bạn nên ăn mặc sao cho “hợp nhãn” của bà. Qua người yêu, phải hiểu được gu thẩm mỹ của bà, làm sao vừa trông thấy bạn bà ưng liền.


Nếu biết cách mẹ chồng sẽ rất yêu quý bạn

4. Phải hết sức tôn trọng mẹ chồng vì người già dễ mặc cảm mình là người thừa. Trước khi làm bất cứ việc gì đều phải xin ý kiến mẹ chồng, nếu không hợp ý thì tạm dừng, không làm

5. Không góp ý về nếp sống, thói quen của gia đình nhà chồng hoặc cải tạo theo ý mình. Tuyệt đối tránh so sánh với nhà mình, chê bai nhà chồng.

6. Đặc biệt không chê chồng trước mặt mẹ chồng vì đó là “tuyệt tác” của bà. Chê tác phẩm khác nào gián tiếp chê tác giả.

7. Nhu cầu trò chuyện của người già rất cao. Nếu bạn đi làm suốt ngày thì tối về ăn uống, dọn dẹp xong phải ngồi xem tivi, trò chuyện với mẹ chồng một lúc rồi mới về phòng mình.

8. Biết mẹ chồng thích gì, đi đâu về có chút quà nhỏ nhưng đúng ý thích của bà, chứng tỏ bạn quan tâm đến mẹ và cũng để bà có dịp khoe với bạn bè “con dâu tôi mua cho tôi cái này”.

9. Tranh thủ mọi cơ hội có thể khen ngợi mẹ chồng, đặc biệt là khen trước mặt khách khứa, làm mẹ chồng mát mặt.

10. Hết sức tránh những câu nói làm mẹ chồng phật ý, dù là vô tình, nên phải “uốn lưỡi ba lần mới nói”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments