1 tháng sau cưới vẫn… “còn nguyên”

Em rất yêu chồng nhưng không hiểu sao như vậy…

87ayeuyeu350jpg13475485150 1 tháng sau cưới vẫn... còn nguyên
Ảnh minh họa

Co thắt âm đạo là tình trạng các cơ co lại theo phản xạ. Bình thường âm đạo có hình chữ H, hai thành luôn khép lại giống như ruột xe xì hơi. Chỉ khi quan hệ tình dục thì nó mới “mở”. Đây không hẳn là bệnh nhưng gây rắc rối trong quan hệ vợ chồng vì sẽ khiến ông chồng bẽ bàng, bối rối và nghi ngờ bà xã “có vấn đề về nữ tính”.

Một lần, có chị than với tôi, lấy chồng đã ba tháng mà chưa thể "bóc tem". Hỏi ra thì anh chồng “dạo đầu” quá kỹ, đến mức chị đã đạt cực khoái đủ rồi nên không muốn nữa. Anh khác than, đêm tân hôn anh muốn cho bà xã “cảm giác lạ” nên học theo “phim nhà nghèo”, cổng chính không đi lại tiến vào bằng “cổng hậu”. Chị vợ đau quá, từ đó cho anh “nghỉ khỏe” luôn.

Chị khác thì kể, trước khi cưới, chị bị mấy bà “khủng bố” rằng sẽ rất đau, rất kinh khủng, giống như một cuộc… tra tấn nên đêm tân hôn chị quỳ lạy anh như tế sao: “Anh tha cho em, em không thể chịu được. Để hôm nào nhờ bác sĩ gây mê cho em rồi anh làm gì thì làm…”.

Lại một trường hợp khác, lúc mới lấy nhau, vụ "giường chiếu" ngon lành, nhưng “ngon quá và hăng quá” nên bà vợ bị viêm nhiễm. Từ đó, mỗi lần anh chồng động vào là chị đau đớn chảy nước mắt. Kết quả là chị “đóng cửa” vì khiếp sợ “quy trình yêu”. Có chị bị xúc phạm lúc tuổi thơ, nay lập gia đình, nỗi ám ảnh bị cưỡng đoạt trỗi dậy, cơ âm đạo cứ co thắt lại.

Mỗi cặp gặp khó khăn mỗi kiểu khác nhau, riêng với bạn, nếu đã yêu thương nhau như thế thì tôi cũng chưa hiểu được lý do sâu xa phản ứng đó. Vì thế, tôi kể dài dòng về các tình huống để bạn thử đối chiếu xem bạn rơi vào tình huống nào.

Có thể hai bạn rất yêu nhau, chồng bạn học theo sách vở nên “khúc dạo đầu” được vận hành theo nhiều cung bậc. Có thể bạn “co rúm lại” vì yếu tố tâm lý. May là bạn gặp ông chồng thương vợ, chịu kiên nhẫn chờ cho đến khi bạn sẵn sàng. Ở ta, có ông nôn nóng cho là bà xã “vẽ chuyện”, cứ quyết liệt “tấn công” khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Một vài bà vợ đã rơi vào lãnh cảm vì lý do này. Bạn nên sớm ổn định tâm lý để đón nhận chuyện tất nhiên phải có với các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên, nếu phản ứng đó xuất phát từ những chấn thương tâm lý cũ, gây ra sự sợ hãi, lo âu thì bác sĩ phải cho bạn uống thuốc an thần. Khi thần kinh dịu lại, cảm giác sợ hãi sẽ mất đi, dần dần bạn sẽ có hứng thú trong chuyện chăn gối. Hiện ở ta có phong trào tập yoga và thiền. Bạn có thể đi tập yoga, sẽ rất hiệu quả trong việc tạo sự thư giãn, làm cho những lo âu tan biến. Tâm hồn thư thái, cộng với tình yêu thương chồng, “chuyện ấy” sẽ trở thành “chuyện nhỏ”.